Instagram Feed

Instagram has returned invalid data.

Follow Me!

Text Widget

Ut tellus dolor, dapibus eget, elementum vel, cursus eleifend, elit. Aenean auctor wisi et urna. Aliquam erat volutpat. Duis ac turpis

Câu Hỏi Thường Gặp

SINH HOẠT TẠI MES:

1. Living:

*Chỗ ở:

Học viên cả 3 lớp sẽ được ở trong 1 homestay vừa mới được xây xong. Đây là homestay dạng dorm, các bạn sẽ được xếp ở chung với nhau và với các thành viên MES, không phân biệt lớp.

*Ăn uống:

Bữa ăn sáng được cung cấp theo khung giờ phục vụ được quy định từ 6:30 – 8:00am, học viên tự chia ca ra để ăn và đặc biệt là theo phong cách TỰ PHỤC VỤ, nguyên vật liệu và dụng cụ được cung cấp sẵn, học viên tự chế biến và rửa vật dụng của mình sau khi sử dụng.

Các bữa ăn còn lại học viên sẽ tự túc:

  • Đặt từ các quán ăn xung quanh BOOTCAMP: 20-25K/phần
  • Đặt homestay nấu

Homestay sẽ không hỗ trợ nấu ăn, nhưng cung cấp dịch vụ THUÊ BẾP với giá rẻ cho học viên MES.

Homestay có quầy bán hàng tiện lợi cung cấp các loại thực phẩm, nước uống và nhu yếu phẩm theo phong cách tự thanh toán. Chợ cách homestay ~2.5km, gần homestay vài trăm mét có các cửa hàng tạp hóa cung cấp khá đầy đủ vật dụng cần thiết cho mọi người. Homestay cách trung tâm thành phố 7km, vừa đủ yên tĩnh để cho các bạn tránh xa khói bụi ồn ào, vừa không quá xa để các bạn có thể tiếp cận các điều kiện sinh hoạt cơ bản nhất.

*Giặt giũ:

Homestay sẽ có lịch giặt giũ theo riêng từng phòng, giá rẻ cho học viên của MES.

2. Văn hóa MES và Hoạt động:

*Văn hóa MES:

MES đã từng bước cùng học viên mình xây dựng MES’s culture và tất cả mọi người đều phải thực hiện rất nghiêm túc nhé. Tham gia 15 phút warm-up buổi sáng nè, nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi không chỉ trong khuôn viên BOOTCAMP mà còn khi cả ra ngoài tập thể dục, đi chợ, đi chơi í, thậm chí đi WC nha, ;). Và đặc biệt là kỷ luật cao ngời ngời nhé, hứa là mần, không procrastinate (trì hoãn), lỡ thất hứa thì tự giác làm theo the houserules, classrules, đã đặt ra nhé.

*Hoạt động tại MES:

Bên cạnh lịch học hàng ngày, MES đã lên kế hoạch và thực hiện rất nhiều hoạt động mà trước kia chưa làm được nếu ở riêng, như mở các workshops đa dạng chủ đề, các buổi MES Talks, lớp học hát tiếng Anh buổi tối, các câu lạc bộ đọc sách tiếng Anh, thư viện nhỏ tiếng Anh, CAREER COACH, SPEAKING COACH, FITNESS CLUB. . . nhằm tăng cơ hội tương tác của các bạn và giúp tối ưu hóa thời gian các bạn ở Bootcamp. MES rất may mắn khi đến với MES đa số là những bạn trẻ từ rất nhiều lĩnh vực khác nhau, vùng miền khác nhau, có rất nhiều năng lượng và nhiệt huyết cao ngời ngợi luôn. Ngoài việc tự luyện tập cho bản thân, các bạn còn tự chủ động giúp đỡ các bạn đồng môn của mình, không chỉ trong học tập mà còn biết cách thúc đẩy các bạn trong các mặt khác, kiểu như những con người xa lạ vô tình gặp nhau, cùng truyền năng lượng cho nhau (thường là được trẻ hóa ra). Mọi người thoải mái chia sẻ tất cả những gì họ biết cho nhau một cách tận tình tỉ mỉ.

Học nhiều quá cũng có ngày ớn ớn, và để tăng cơ hội cho mọi người xây dựng tình cảm và sợi dây liên kết giữa mọi người, BOOTCAMP sẽ có những hoạt động hoặc chương trình định kỳ như Team Building, Play Competition, Trekking trip, Study tour, Charity…

Bootcamp cũng chú ý đến việc giúp các học viên phát triển sức khỏe bản thân nên đã đầu tư cung cấp cho học viên các dụng cụ để tập tạ, đánh cầu lông, đá cầu, đến các hoạt động phát triển trí não như chơi cờ tướng, cờ vua, domino, uno….
MES hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về học tập và sinh hoạt tại MES BOOTCAMP cũng như những trải nghiệm (experiences) từ các đời MES-ers đã chia sẻ sẽ giúp bạn phần nào đủ dũng cảm để thoát khỏi “comfort zone” của mình và enjoy the new journey at MES BOOTCAMP bạn nhé.

HỌC TẬP TẠI MES:

1. Địa điểm học tập:

MES BOOTCAMP hiện chỉ đang giảng dạy tại Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.
Các học viên sẽ ở và học trong một homestay ở gần khu vực Langbiang
MES chỉ tuyển các bạn thật sự muốn “lên núi” tu luyện nghiêm túc, tập trung học tập, trút bỏ hết những gánh nặng của thành phố ồn ào để giúp các bạn đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh nhất, chỉ tập trung rèn luyện cơ thể, hít thở khí trời cho khỏe mạnh. Xung quanh là một trời không khí trong lành mát mẻ, chim hót véo von, ve kêu râm ran và cũng như rất tiện lợi trong việc di chuyển nữa nè.

2. Hình thức học tập:

Hiện MES dạy OFFLINE theo hình thức FULL-TIME, học viên sẽ dành trọn thời gian trong 2 tháng để đến BOOTCAMP ở và học tập.

MES hướng đến tiêu chí immerse (đắm chìm) trong trong tiếng Anh 24/7 với mục đích tạo môi trường khép kín, hướng học (learning-oriented) để học viên có thể tập trung cao độ thực hiện mục tiêu của mình trong thời gian theo học tại BOOTCAMP. Mỗi MES-ers phải tự giác nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, nếu MES-er nào vi phạm (kể cả các tutors và TA tại MES) sẽ phải tự giác “đóng góp” (donate) 5k/lần nói Tiếng Việt.

Sau khi kết thúc khóa học tại MES, học viên vẫn sẽ được MES hỗ trợ chữa bài cho đến khi các bạn tham gia kỳ thi của mình và đạt được kết quả mong muốn.

a. Thời gian học tập:

Con số 2 tháng không phải là con số ngẫu nhiên mà là con số đúc rút từ kinh nghiệm giảng dạy gần một năm của MES BOOTCAMP. Các học viên cần ít nhất một tuần để làm quen với cách học và không gian sống, 5 tuần để “thấm” các kiến thức căn bản và 2 tuần để tăng tốc và tìm ra phương pháp tự học phù hợp cho mình. Nếu rút gọn trong 1 tháng, các học viên sẽ bị đuối. Còn dài hơn, thì bạn sẽ dễ nản vì các học viên đã biết tự học rồi.

Thời khóa biểu chung:
Giờ học bắt buộc trên lớp:
Thứ 2 – Thứ 6: 8:00 – 4:00pm (nghỉ trưa: 12:00-1:00pm)
7:00 – 9:00pm
Thứ 7, Chủ nhật: tự học
Các ngày lễ: được nghỉ và sẽ không tính vào số lượng ngày học trong quá trình của bạn.

b. Phương pháp học tập:

MES khao khát hướng đến mô hình Giáo dục Khai phóng (Liberal education) và tiêu chí BOOTCAMP hướng đến là khả năng TỰ HỌC (SELF-STUDY).
Tại sao MES gọi các members là TUTORS chứ không phải TEACHERS? => Vì ở MES sẽ không theo cách thức thầy đọc trò chép, dạy các tips để đạt điểm cao. Giáo trình của từng lớp sẽ có những bài học cụ thể được gửi cho các bạn hằng tuần (hoặc cả tháng) bên cạnh thời gian TỰ HỌC. Tutors sẽ cung cấp cho học viên một nền tảng kiến thức thiết yếu và những kỹ năng có thể chuyển đổi được, cho học viên thời gian tự học để có thể “experience” (trải nghiệm) được những cái mình học, buộc học viên luyện tập khả năng tư duy (đặc biệt là CRITICAL THINKING – tư duy phản biện) và tìm hiểu trước khi hỏi bất kỳ điều gì, tutors luôn sẵn sàng cho học viên hỏi trong thời gian tự học.

Các bạn học viên đến với MES ban đầu rất ngại hỏi, như vậy sẽ khiến bạn bị mất thời gian hơn các bạn khác. Những tò mò, thắc mắc mà bạn chưa tìm được lời giải thì tại MES, tutors – những người đã có kinh nghiệm sư phạm cao cũng như có kiến thức chuyên môn vững vàng sẽ là người hỗ trợ bạn tốt nhất. Phương châm BOOTCAMP luôn luôn mong muốn các học viên của mình nằm lòng là: “If you don’t ask, you don’t get” (Không hỏi thì sẽ không nhận được giá trị).

c. Trình độ đầu vào:

Trước khi nhập học chính thức các học viên sẽ được gửi bài kiểm tra để đánh giá trình độ đầu vào. Bài test sẽ được làm online và kết quả bài test sẽ được tutors trao đổi trực tiếp với học viên trong buổi nói chuyện ngắn với riêng từng học viên sau ngày khai giảng khoá học mới. Bài kiểm tra này rất quan trọng vì tutors sẽ phần lớn dựa vào bài test để xác định tiếng Anh của bạn đang ở mức nào và bạn phù hợp với lớp nào nhằm giúp bạn nhận được nhiều giá trị nhất trong 2 tháng học.

Nếu kết quả ≥ 5.0 => đủ điều kiện theo học lớp IELTS chuyên sâu
Nếu kết quả < 5.0 => đủ điều kiện theo học lớp Pre – IELTS
Lớp Giao tiếp không yêu cầu đầu vào.

d. Trở thành MES-er:

*Điều kiện đăng kí:

Tại sao BOOTCAMP chỉ nhận học viên từ 18 tuổi trở lên? => Rất đơn giản vì các bạn đã có đủ nhận thức về TỰ HỌC cũng như tự giác chăm sóc được bản thân của mình.

Sắp xếp được thời gian để tham gia khóa học trong vòng 2 tháng
*Cách thức đăng kí:
Email: info@mes.edu.vn
Fanpage: MES Academy
Điện thoại: 08 6906 0249

*Quy trình đăng kí:

Liên hệ MES BOOTCAMP

-> Nhận email hướng dẫn đăng kí

-> Nhận email xác nhận đăng kí thành công

-> Nhận email hướng dẫn nhập học + bài kiểm tra đầu vào (Entrance test) (trước 20 ngày tính từ ngày nhập học chính thức).